Hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca nhanh chi tiết nhất

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca nhanh chi tiết nhất

Chữ ký số đã và đang được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay. Một trong những loại chữ ký số được ưa thích nhất phải kể đến newca. Chữ ký số newca sở hữu rất nhiều ưu điểm. Đi cùng với đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng NewTel-CA hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số newca chi tiết nhất ngay dưới đây.

Bảng giá chi tiết chữ ký số newca

Chữ ký số newca được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Một trong những mối quan tâm của mọi người khi đề cập đến chữ ký số này chính là giá thành. Sau đây là bảng báo giá chi tiết về chữ ký số newca. Cụ thể:

Bảng báo giá đăng ký mới chữ ký newca

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.825.0002.192.0003.109.0003.320.000
Giá khuyến mãi1.050.0001.100.0001.150.0001.200.000

Bảng báo giá gia hạn chữ ký số Newca:

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.275.0002.192.0002.909.0003.120.000
Giá khuyến mãi990.0001.060.0001.100.0001.150.000

Ngoài ra, khi đăng ký hoặc gia hạn chữ ký newca trong giai đoạn này, khách hàng sẽ được nhận chương trình khuyến mãi 50% giá trị gói cước. Đi cùng với đó là nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.

Các thành phần có trong chữ ký newca

Dưới sự phát triển của các loại hóa đơn điện tử, chữ ký số newca cũng được ra đời. Loại chữ ký này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khái niệm “chữ ký số” vẫn còn khá mới mẻ với rất nhiều người. Chữ ký số newca là gì? Các thành phần có trong chữ ký newca vẫn là điều rất nhiều người quan tâm.

Chữ ký số newca hay còn có thể gọi là chứng thư số newca. Loại chữ ký này được sử dụng để thực hiện các giao dịch quan trọng, liên quan về tài chính, hợp đồng hay giao dịch với cơ quan thuế,… 

Thay vì việc phải đóng dấu thủ công trên từng hóa đơn, hợp đồng giấy,… chữ ký số sẽ được in trên các văn bản, hóa đơn điện tử,… Đảm bảo sự minh bạch, đúng pháp luật. Từ đó thuận tiện hơn cho cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch, xuất trình giấy tờ cho cục Thuế,…

Các thành phần có trong chữ ký newca sẽ bao gồm: 

  • Họ tên của cá nhân và doanh nghiệp sở hữu chữ ký, 
  • Mã số thuế của công 
  • Thời gian đăng ký và hết hạn chữ ký số newca
  • Thông tin về đơn vị chứng thực chữ ký số newca
  • Chữ ký số của người sở hữu chữ ký và một số nội dung khác.
Thành phần trong chữ ký newca
Thành phần trong chữ ký newca

Đặc điểm chính của chữ ký newca

Trước khi tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca, chúng ta nên khám phá các đặc điểm chính của loại chữ ký này. Dù mới xuất hiện gần đây nhưng chữ ký newca đã tạo nên được cho mình vị trí đứng vững chắc trên thị trường. Loại chữ ký này cũng được người dùng đánh giá cao về sự tiện ích cũng như bảo mật an toàn tuyệt đối. Cụ thể:

Chữ ký số newca sử dụng USB Token

Mỗi một khách hàng khi đăng ký sử dụng chứng thư số newca, đơn vị cung cấp sẽ đưa tận tay người dùng 1 USB Token. USB Token này được tạo ra để chứa đựng đầy đủ các thông tin cần có của 1 chữ ký số newca. Điều đặc biệt của USB này chính là cặp khóa an toàn. Với cặp khóa này, thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Chữ ký newca sử dụng USB Token
Chữ ký newca sử dụng USB Token

Chữ ký số newca sở hữu khóa riêng tư

Khóa riêng tư này do nhà cung cấp chữ ký số newca tạo ra. Khóa riêng tư này sẽ do người dùng quản lý và nắm giữ mật khẩu. Ngoài ra, không có thêm bất cứ một bên nào biết được thông tin về khóa riêng tư này.

Khóa riêng tư được sử dụng nhằm mục đích mã hóa các thông tin, dữ liệu liên quan đến người dùng. Từ đó đảm bảo cho các thông tin được bảo vệ an toàn không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Khóa riêng tư của chữ ký newca
Khóa riêng tư của chữ ký newca

Khóa công khai của chữ ký số newca

Khóa công khai này được tạo nên bởi người sở hữu chữ ký số newca. Khóa công khai này là mật khẩu được người dùng chia sẻ cho đơn vị, cá nhân nhận chữ ký. Người nhận sẽ đăng nhập bằng mật khẩu này để kiểm tra các thông tin cũng như xác thực danh tính của người gửi chữ ký.

Như vậy, có thể thấy rằng, chữ ký số newca được đơn vị thành lập rất chú ý tới vấn đề bảo mật. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp cho loại chứng thư số này mặc dù xuất hiện muộn nhưng vẫn được đông đảo người dùng ưa chuộng.

Tại sao chữ ký newca lại được ưa chuộng

Các thông tin liên quan đến chứng thư số newca như hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca, các đặc điểm của loại chữ ký số này,… có lượng người dùng tìm kiếm ngày càng tăng. Điều này chứng tỏ rằng, chữ ký số newca được rất nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Vậy điều gì đã tạo nên giá trị và lợi thế cạnh tranh của chữ ký số newca trên thị trường hiện nay?

Đơn vị cung cấp uy tín

Một trong những lý do giúp cho chữ ký số newca được ưa chuộng chính là đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. Được thành lập từ năm 2013, sau một thời gian hoạt động mạnh mẽ, cố gắng hoàn thiện mình hơn, công ty cổ phần chữ ký số Newca đã trở thành đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chuyên nghiệp vô cùng lớn mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, chữ ký số này đã được sử dụng phổ biến tại Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan, Bộ y tế,… Ngoài ra, còn có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tư nhân đăng ký sử dụng trong các giao dịch,…

Dịch vụ được tạo nên từ đơn vị uy tín sẽ luôn đảm bảo về chất lượng. Chính vì vậy, lượng người sử dụng chữ ký số newca không ngừng tăng lên.

Đơn vị cung cấp uy tín
Đơn vị cung cấp uy tín

Thông tin bảo mật, an toàn

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin luôn được mọi người hết sức quan tâm. Bởi các thông tin cá nhân của mỗi người rất quan trọng. Đặc biệt trong tình hình các dịch vụ internet đang bùng nổ mạnh mẽ lúc này.

Bên cạnh chất lượng của các dịch vụ thì việc đảm bảo an toàn thông tin của người dùng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Hiểu được điều đó, chữ ký số newca đã được tạo nên với ưu điểm lớn nhất chính là khả năng bảo mật thông tin cao, an toàn tuyệt đối.

Chữ ký số newca sẽ được lưu trữ trong USB Token trước khi trao đến tay khách hàng. Với USB này, các thông tin cần thiết của chữ ký số sẽ được tích hợp đầy đủ bên trong. Mỗi một USB đều được trang bị một cặp khóa an toàn, ngăn chặn việc rò rỉ thông tin của khách hàng ra bên ngoài.

Thông tin bảo mật an toàn
Thông tin bảo mật an toàn

Mức giá thành hợp lý

Mức giá của chữ ký số newca khá đa dạng. Đối với khách hàng đăng ký mới và khách hàng gia hạn dịch vụ sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Đi cùng với đó, các yếu tố về thời gian đăng ký sử dụng, mức thuế và các chương trình khuyến mãi cũng sẽ tác động và làm thay đổi mức giá của chữ ký số newca.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, tác động xấu tới hoạt động của các cá nhân, doanh nghiệp,… nên công ty chữ ký số Newca còn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Điều này giúp cho chữ ký số newca luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Mặc dù thời gian ra đời muộn hơn rất nhiều so với các loại chữ ký số khác nhưng mức độ cạnh tranh của chữ ký số newca vô cùng mạnh mẽ.

Nhân viên tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp là điểm cộng tiếp theo cho công ty chữ ký số newca. Có không ít khách hàng gặp phải tình trạng bị từ chối xử lý vấn đề khi sử dụng dịch vụ chữ ký số tại các đơn vị khác. Điều này khiến cho người dùng vô cùng khó chịu, bức xúc.

Tuy nhiên, với chữ ký số newca điều này hoàn toàn không xảy ra. Người dùng chữ ký số newca có thể hoàn toàn yên tâm về sự tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Bất cứ lúc nào khách hàng gặp vấn đề về dịch vụ, chúng tôi đều có hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Đảm bảo các vấn đề được giải quyết nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới công việc của quý khách hàng.

Nhân viên tận tình, chuyên nghiệp
Nhân viên tận tình, chuyên nghiệp

Các bước hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca chi tiết

Lượng người dùng sử dụng chữ ký newca ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, việc cài đặt chữ ký số newca vẫn là điều khiến nhiều người gặp khó khăn. Đặc biệt là những người dùng mới lần đầu tiếp xúc với loại chữ ký số này. Sau đây là hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca chi tiết nhất:

Bước 1: cắm USB Token vào máy tính. Trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng ổ đĩa NewCA.

Cắm USB vào máy tính
Cắm USB vào máy tính

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng NewCA để tiến hành mở file. Chọn “Open”. Tiếp tục chọn file “Setup” để thực hiện các bước cài đặt chữ ký số Newca tiếp theo.

Chọn setup để tiếp tục cài đặt
Chọn setup để tiếp tục cài đặt

Bước 3: chọn “yes” hiển thị trên màn hình

Bước 4: Chọn ngôn ngữ phù hợp. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp trong nước nên lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese. Tiếp tục chọn mục “Đồng ý”.

Bước 5: chọn mục “Đi tiếp”

Bước 6: chọn “duyệt” và chọn “Đi tiếp”

Bước 7: chọn “Cài đặt” để tiến hành cài đặt chữ ký số newca

Bước 8: chọn “hoàn tất”. Sau khi đã cài đặt thành công, bạn cần rút USB Token ra và cắm lại.

Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản bạn đã có thể hoàn thành việc cài đặt thành công chữ ký newca.

Kinh nghiệm trong quá trình sử dụng chữ ký số newca

Đối với bất cứ dịch vụ, sản phẩm nào trong quá trình sử dụng cũng rất dễ gặp phải sự cố. Chữ ký số newca cũng không phải ngoại lệ. Nối tiếp các bước hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca, chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp xử lý cũng như cách thức sử dụng chữ ký số newca hiệu quả nhất. Cụ thể:

Các bước xác định thời gian hết hạn chữ ký số newca

Mỗi một chữ ký số sẽ có thời hạn khác nhau. Tùy thuộc vào thời gian mà người dùng đăng ký. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, không ít người dùng thường quên mất đi thời gian hết hạn của chữ ký số. Điều này dẫn đến một số khó khăn và phiền phức nếu không gia hạn kịp thời.

Chính vì vậy, việc kiểm tra thời hạn chữ ký số newca rất quan trọng. Để có thể kiểm tra thời hạn chữ ký số newca, bạn thực hiện các bước gồm:

  • Nhấp chuột vào biểu tượng newca Token trên màn hình máy tính
  • Chọn mục “chứng thư số”
  • Nhập mã pin để mở mục chứng thư số
  • Gõ + trước tên đơn vị và chọn “chứng thư số”
  • Chọn mục “issuer statement” để có thể kiểm tra được thông tin về gói cước chữ ký số bạn đang sử dụng.

Cách đổi mã pin

Quá trình đổi  mã pin của chữ ký số newca khá đơn giản. Để thực hiện các bước đổi mật khẩu, bạn cần mở giao diện newca token ra. Tiếp tục chọn mục “cấu hình”. Chọn “thay đổi mã pin code”.

Để thay đổi mã pin, bạn cần tiến hành nhập mã pin mới. Tiếp tục chọn “chấp nhận”. Như vậy là bạn đã có thể đổi mã pin thành công.

Thay đổi mã pin newca
cách lấy lại mật khẩu token newca

Cách xử lý nhanh tình huống lỗi

Trong một số trường hợp, quá trình sử dụng chữ ký số newca sẽ xảy ra lỗi. Tùy thuộc vào từng loại lỗi mà người dùng có thể tự mình khắc phục hoặc cần liên hệ với tổng đài. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có thể xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả bạn nên liên hệ với NewTel –CA thông qua hotline 0967581893 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xử lý nhanh mọi tình huống
Xử lý nhanh mọi tình huống

Như vậy, trên đây là các bước hướng dẫn cài đặt chữ ký số newca chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như quý khách hàng đang có vấn đề thắc mắc về chữ ký số newca, hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://newtelca.vn/ hoặc qua hotline 0967 581 893 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0967581893