Hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số New-CA chi tiết

Chữ ký số đã được xác nhận về mặt pháp lý hiện nay trong các giao dịch

Khi mọi người đang dần quen sử dụng với các phần mềm công nghệ để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tiện ích trong đời sống hằng ngày. Trong đó không thể không nhắc đến chữ ký số, một công cụ hữu ích đối với các doanh nghiệp để giúp họ thay thế con dấu hay chữ ký truyền thống. Hãy cùng https://newtelca.vn/ tham khảo bài viết bạn sẽ có thể tìm hiểu rõ hơn về chữ ký số và cách sử dụng chữ ký số New-CA như thế nào mới hiệu quả nhé!

Đơn vị New-CA sẽ luôn mang đến sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng
Đơn vị New-CA sẽ luôn mang đến sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng

Bảng giá mới nhất của chữ ký số New-CA

Chúng ta có thể nhận thấy hiện nay các doanh nghiệp đang dần thay đổi các hoạt động truyền thống để giúp giảm bớt các công việc và thực hiện nhanh chóng hơn. Do vậy chữ ký số đã xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu của các cá nhân hay doanh nghiệp trong quá trình ký hợp đồng. Nhận thấy được nhu cầu tăng cao nên đã có nhiều đơn vị cung cấp lĩnh vực này cho ra mắt và đồng thời mỗi đơn vị kinh doanh cũng sẽ có một mức giá khác nhau.

Khi thị trường đang ở trạng thái cạnh tranh nhau thì các đơn vị sẽ đưa ra nhiều mẫu mã với nhiều khung giá khác nhau. Nhưng các loại chữ ký đều được đánh giá có phần rất giống nhau về cách hoạt động và các phần kỹ thuật bởi cùng dựa trên các quy định được nhà nước ban hành. Các sản phẩm chữ ký số cần phải mang đến sự bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng.

Chính vì các điều trên mà để giúp đơn vị New-CA có được sự nổi bật ở thị trường chỉ có thể tạo khác biệt về bảng giá của các sản phẩm và cách hỗ trợ chăm sóc đến khách hàng. Do vậy mà đơn vị New-CA đã cho ra đưa ra bảng giá phù hợp và ổn định trong thị trường.

Có nhiều mức giá ưu đãi cho khách hàng tin dùng hiện nay
Có nhiều mức giá ưu đãi cho khách hàng tin dùng hiện nay

Bảng giá dành cho khách hàng mới đăng ký dùng chữ ký số New-CA

Gói cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá niêm yết1.825.0002.192.0003.109.0003.320.000
Giá khuyến mãi1.050.0001.100.0001.150.0001.200.000

Bảng giá dành cho khách gia hạn thời gian sử dụng chữ ký số New-CA

Gói cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá niêm yết1.275.0002.192.0002.909.0003.120.000
Giá khuyến mãi990.0001.060.0001.100.0001.150.000

 

Cách để nhận biết được chữ ký số?

Các doanh nghiệp hay cá nhân hay thường sử dụng chữ ký số để giúp tiết kiệm được thời gian và hoạt động trong công việc trở nên đơn giản. Vậy mọi người đã biết cách sử dụng chữ ký số như thế nào và các thông tin chứa đựng trong chữ ký số chức năng gì?

Chữ ký số được định nghĩa là gì?

Theo pháp luật đã được nêu rõ định nghĩa về chữ ký số tại Điều 3 Khoản 6 Nghị định 130/2018/NĐ-CP. Chữ ký số được xem là một dạng với hình ảnh của một chữ ký đã được biến đổi mã hóa những thông tin của đơn vị và được bảo mật tuyệt đối.

Tên tiếng anh của chữ ký số được gọi Digital Signature được hiểu một dạng chữ ký hoạt động bằng điện tử và được các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng bằng thiết bị điện tử. Trong một chữ ký số sẽ được chia thành hai thành phần khác nhau:

 • Phần cứng là phần của chữ ký ở trong thiết bị có tên USB Token và đã được cho mã hóa các thông tin dữ liệu từ doanh nghiệp vào. Phần chữ ký số đã được thiết kế một lớp bảo mật tuyệt đối thông qua nhiều lớp mật khẩu.
 • Phần mềm: tại đây chứa đựng chứng thư số một trong các thành phần quan trọng của một chữ ký số. Chứa đựng tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp đã được bên đơn vị chữ ký số thực hiện mã hóa.

USB Token là một thiết bị điện tử sẽ có sẵn phần chữ ký của doanh nghiệp đăng ký chỉ cần đăng nhập vào chúng ta có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch điện tử ngay trên mạng. Hiện tại chữ ký số được pháp luật công nhận và có đủ tính năng pháp lý để doanh nghiệp thay thế con dấu hoặc chữ ký.

Chữ ký số đã được xác nhận về mặt pháp lý hiện nay trong các giao dịch
Chữ ký số đã được xác nhận về mặt pháp lý hiện nay trong các giao dịch

Thông tin nằm trong chữ ký số có những gì?

Dựa vào quy định của pháp luật các thông tin chứa đựng trong USB Token sẽ gồm đầy đủ dữ liệu của doanh nghiệp hay cá nhân đăng ký dùng chữ ký số như sau:

 • Thông tin cụ thể về doanh nghiệp gồm tên hiện tại của doanh nghiệp, mã số của thuế …
 • Mã số seri hiện của chứng thư số
 • Thời gian có hiệu lực để dùng chứng thư số
 • Tên của bên đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực sản phẩm chữ ký số chẳng hạn như New-CA
 • Phần chữ ký số mà doanh nghiệp đã được bên đơn vị cung cấp đã chứng thực 
 • Những điểm hạn chế nằm trong khoản trách nhiệm của bên chứng thực cho chữ ký
 • Thông tin quan trọng được đề ra trong quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành
USB Token là một thiết bị lưu trữ dữ liệu quan trọng nên cần giữ cẩn thận
USB Token là một thiết bị lưu trữ dữ liệu quan trọng nên cần giữ cẩn thận

Đáp ứng được tính năng pháp lý

Tại Luật Giao dịch điện tử ngày 29/11/2005 đã được Chính Phủ đưa ra quy định. Cụ thể là việc sử dụng chữ ký số kết hợp với chứng thực mới được hoạt động khi đã cung cấp chữ ký đúng theo quy định 26/2007/NĐ-CP.

Dựa trên các điều đó mà các hoạt động giao dịch được người dùng như cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng thông qua trực tuyến bằng thiết bị điện tử. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng các chữ ký số được xác nhận chứng thực. Thì quá trình cần phải diễn ra:

 • Tạo lập một chữ ký đây được xem là quá trình để dùng các khóa bảo mật để xây dựng nên chữ ký số.
 • Kiểm tra điều chỉnh lại chữ ký số của người dùng phù hợp với tính năng khóa công khai.

Chắc chắn qua phần nhận biết các điều trên thì mọi người đã có thể hiểu được chi tiết về chữ ký số thường được dùng trong các giao dịch hợp đồng online hiện nay. Ngoài ra ta còn nhìn thấy được sự quan trọng và cần thiết mà chữ ký số mang đến như việc kê khai thuế, bảo hiểm xã hội

Cách sử dụng chữ ký số thực hiện dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng
Cách sử dụng chữ ký số thực hiện dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng chữ ký số New-CA

Do các đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ thiết kế một cách cài đặt kỹ thuật khác biệt nhau. Do đó để thực hiện đúng và đạt hiệu quả thì khách hàng nên thực hiện theo hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số của đơn vị New-CA chỉ dẫn. 

Quy trình để đăng ký thành viên mới dùng chữ ký số của New-CA

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng chữ ký số ta cần phải đăng ký thành viên tại đơn vị New-CA theo các quy định của các bước đăng ký sau:

 • Bước 1: Thực hiện gửi tin nhắn đến Zalo theo số 0967 581 893 bao gồm 3 thông tin như sau:
 • Hình ảnh được chụp hoặc ảnh Scan tờ giấy đăng ký giấy phép kinh doanh và hình ảnh CMND của bên phía người đại diện doanh nghiệp trên pháp luật.
 • Chọn lựa gói đăng ký để sử dụng như 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm.
 • Gửi số điện thoại để đơn vị New-CA liên lạc và địa chỉ để nhân viên của New-CA đến thực hiện ký hợp động và giao USB Token cho khách hàng.
 • Bước 2: Bên nhân viên của đơn vị New-CA sẽ trực tiếp bắt đầu bàn giao lại cho khách hàng bao gồm:
 • Một thiết bị chữ ký số USB Token của đơn vị New-CA
 • Giấy phép chứng nhận quyền sử dụng chữ ký số của New-CA
 • Biên bản để bàn giao lại sản phẩm chữ ký số của New-CA
 • Hợp đồng liên quan đến chữ ký số
 • Hóa đơn có cả thuế VAT của bên đơn vị New-CA

Cách sử dụng chữ ký số New-CA hiệu quả nhất

Khi bạn đã đăng ký các bước trên sẽ được nhận một USB Token New-CA tại công ty sẽ được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số như thế nào. Để có thể cài đặt được phần mềm chữ ký số của New-CA vào máy tính thì bạn nên chuẩn bị máy tính có hệ điều hành từ XP SP3 trở lên. Sau đó hãy cắm USB này vào máy tính và ngay trong USB đã chứa sẵn file Token Manager setup V4 của New-CA cài đặt chứng thư số vào. Rồi thực hiện tiếp các bước như sau:

 • Bước 1: Khi đã cắm USB Token New-CA vào ngay ổ cắm của máy tính thì màn hình sẽ hiện lên một ổ đĩa ảo với tên NewCA.
 • Bước 2: Tiếp đó chỉ cần nhấn vào chuột phải của ổ đĩa ảo, chọn Open. Có thể thay thế bằng các nhấn chuột trái liên tiếp 2 lần để mở.
 • Bước 3: Nhấn 2 lần chuột vào ngay tên file Setup để bắt đầu chạy cài đặt. Tiếp đó sẽ chọn vào cài đặt chữ ký số hoặc tải bằng file Token Manager Setup V4 để thực hiện cài đặt.
 • Bước 4: Trên màn hình chính sẽ hiện cửa sổ thông báo và lựa chọn Yes để có thể tiếp tục cài đặt phần mềm. Kế đó hãy chọn ngôn ngữ cho phù hợp và bấm chọn để cài đặt vào máy.
 • Bước 5: Với nhiều cửa sổ hiện tiếp theo bạn hãy nhấn tiếp tục cho đến khi phần mềm báo đã cài đặt hoàn thành thì chọn vào Hoàn tất. Lúc này nếu chọn ổ C cài đặt thì chọn tiếp, nếu vị trí khác thì chọn Duyệt và gỡ USB ra cắm lại để dùng.
Chữ ký số New-CA được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng
Chữ ký số New-CA được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng

Cách kiểm tra chữ ký số còn hạn sử dụng không?

 • Bước 1: Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng New-CA ngay tại thanh Taskbar là có thể mở được NewCA Token Manager.
 • Bước 2: Khi màn hình hiển thị giao diện của phần mềm chữ ký số NewCA bạn hãy nhấn vào phần Chứng thư số rồi tiếp tục nhập mật mã PIN rồi chọn xác nhận.
 • Bước 3: Khi đã xác nhận xong bạn sẽ được nhận thông tin của doanh nghiệp và hãy chọn vào dấu + ngay trước Tên đơn vị, tiếp đó chọn vào chứng thư số và bấm Xem.
 • Bước 4: Khi màn hình hiển thị thông tin sẽ có hiện thời gian sử dụng chứng thư số. Bạn có thể xem thông tin cước bằng cách chọn Issuer Statement.

Chỉ dẫn cách reset lại mã dùng PIN của USB Token

Khi bạn đăng nhập sai mã của PIN và hiện bản thông báo lỗi mã pin đã không đúng xin vui lòng nhập lại hoặc bạn nhập quá 10 lần và bị khóa. Như hai trường hợp dưới đây:

Đã nhập sai mật khẩu mã PIN
Đã nhập sai mật khẩu mã PIN
Đã nhập sai quá 10 lần vào mật khẩu mã PIN
Đã nhập sai quá 10 lần vào mật khẩu mã PIN

Cách để thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ đến nhân viên kỹ thuật New-CA thông qua số 0967 581 893 và cung cấp thêm thông tin mã số serial của thông tin Token.
 • Bước 2: Chọn vào mở khóa PIN rồi nhập đúng thông tin về mã số thuế và mã hợp đồng, email xong rồi chọn Đồng ý. Bạn sẽ được nhận thư hệ thống gửi qua email.
 • Bước 3: Nhận mã UC để giúp reset Token trong email nhận được như hình ảnh minh họa. Lúc này sẽ hiển thị mở khóa Token đã thành công và có mã mới như hệ thống gửi. 
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa cách sử dụng chữ ký số

Qua bài viết chi tiết rõ ràng về cách sử dụng chữ ký số New-CA thì chắc chắn bạn cũng đã hiểu hơn về chữ ký số New-CA. Mong rằng bạn sẽ tin tưởng và cùng chữ ký số New-CA đồng hành trong tương lai. Ngoài ra nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố hay thắc mắc về chữ ký số New-CA có thể liên lạc ngay với chúng tôi thông qua https://newtelca.vn/ hoặc số 0967 581 893.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0967581893